"Mỗi năm Việt Nam có khoảng 150.000 ca mắc mới, 75.000 bệnh nhân tử vong do ung thư"

Số liệu trên dựa theo thống kê của ngành ung thư và Bộ Y tế Việt Nam.

Đứng thứ 78 trên 172 quốc gia, nằm trong 50 nước thuộc top 2 về số lượng người bị ung thư so với trên toàn thế giới, nhưng số lượng bệnh viện và các trung tâm điều trị ung thư ở Việt nam lại vô cùng hạn chế, dẫn đến tình trạng quá tải bệnh nhân, cơ sở hạ tầng và máy móc thiết bị chưa được cập nhật, cùng với chất lượng dịch vụ thấp

Giới thiệu phòng khám ung bướu SVCC

Từ những nhu cầu thực tế như trên, SVCC hay còn gọi là Phòng khám Ung bướu Singapore – Việt Nam ra đời như một địa chỉ tin cậy của cộng đồng trong lĩnh vực bệnh ung thư; chính thức đi vào hoạt động vào ngày 6 tháng 5 năm 2017 với phương châm “chuyên môn vượt trội, chăm sóc từ tâm”.Chỉ trong thời gian ngắn từ tháng 5 tới tháng 10, SVCC đã tiếp nhận gần 100 lượt hóa trị của các bệnh nhân đến từ nhiều ngành nghề, tuổi tác và thân phận xã hội.

Các mặt bệnh cũng đa dạng nhưng phòng khám tiếp nhận chủ yếu cho tới nay các trường hợp ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung và đặc biệt là ung thư phổi. SVCC là phòng khám ung thư chuyên về hóa trị, vì thế chúng tôi tiếp nhận tất cả các ca bệnh mới phát hiện hay đang điều trị đều cần ý kiến thứ 2, thứ 3 của chuyên gia Việt Nam và Singapore.

Phòng khám ngoài phục vụ cho các bệnh nhân Việt nam cũng hân hạnh đón tiếp các bệnh nhân quốc tịch khác như Campuchia, Canada, Trung Quốc, Pháp. Rào cản ngôn ngữ chưa bao giờ là rào cản tại Phòng khám Ung bướu Singapore-Việt Nam vì đội ngũ nhân viên y tế và hành chính thành thạo các ngôn ngữ Anh, Pháp cũng như đội ngũ hỗ trợ nói các ngôn ngữ khác, sẵn sàng được điều động khi cần.

Chuyên môn vượt trội

Chuyên môn vượt trội là mục tiêu mà SVCC luôn luôn vươn tớiĐội ngũ bác sĩ Ung bướu cơ hữu và bác sĩ Ung bướu, Ngoại khoa đang hợp tác với Phòng khám có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, là trưởng phó khoa các bệnh viện lớn, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo chuyên môn liên tục trong và ngoài nước.

Đặc biệt, Phòng khám Ung bướu Singapore-Việt Nam là thành viên của hệ thống phòng khám ung bướu trong Châu Á, các bác sĩ phòng khám ung bướu Singapore Việt -Nam thường xuyên trao đổi chuyên môn và hội họp với các đồng nghiệp trong khu vực nhằm nâng cao chuyên môn và cập nhật kiến thức mới.

Chăm sóc từ tâm

Với đội ngũ y tá, thư ký tận tâm và lòng thương cảm, luôn đồng hành cùng bệnh nhận trong suốt chăng đường điều trị, cho dù là hóa trị, hay là phẫu-hóa-xạ, SVCC đã làm nên điều đặc biệt tại phòng khám là dù bệnh nhân có được chỉ định hay sắp xếp làm dịch vụ ngoài phòng khám ung bướu, nhân viên phòng khám ung bướu SVCC đều sắp xếp chu đáo dùm cho bệnh nhân, đặt hẹn, tư vấn giá và đi cùng bệnh nhân khi bệnh nhân đến các bệnh viện, phòng khám liên kết để thực hiện dịch vụ.

Tâm lý ổn định của bệnh nhân đối với Phòng khám ung bướu Singapore Việt nam là vô cùng quan trọng vì chúng tôi hiểu rằng, có được sự an tâm, tin tưởng là bệnh nhân đã chiến thắng được một phần căn bệnh.

Chị Võ Thị Rực – bệnh nhân chữa trị ung thư vú tại SVCC đã chia sẻ: “Tôi vẫn hay nói với mọi người, chưa đi thì không biết như thế nào, chứ đi rồi mới biết ở Phòng Khám Ung Bướu Singapore Việt nam này mình thấy rất là yên tâm. Và nghĩ lại trong suốt quá trình hóa trị 3 tháng ở phòng khám, tâm lý của tôi lúc nào cũng vững vàng và tin tưởng, đó là yếu tố giúp tôi đi suốt chặng đường điều trị một cách nhẹ nhàng và thành công.

Phòng khám tiêu chuẩn quốc tế

Trang thiết bị hiện đại

SVCC với máy pha thuốc hóa trị cách ly và vô trùng hiệu ESCO, đảm bảo an toàn trong việc pha thuốc, nâng cao sự an toàn cho bệnh nhân, nhân viên y tế cũng như hiệu quả điều trị hóa trị. Đây là một trong những tiêu chí về trang bị phòng pha thuốc đạt chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, Phòng khám Ung bướu Singapore – Việt Nam luôn tìm kiếm đầu tư các thiết bị máy móc mới nhất trong việc chẩn đoán và điều trị, giúp cho chất lượng điều trị bệnh nhân luôn được nâng cao; chẳng hạn như việc chuẩn bị đầu tư hệ thống cool cap, giúp bệnh nhân ung thư không còn nỗi sợ rụng tóc khi hóa trị , hoặc máy en-core giúp sinh thiết khối u vú dễ dàng và chính xác.

Kết quả xét nghiệm tiêu chuẩn quốc tế

Xét nghiệm y tế là tiến trình quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị. Do đó, việc lựa chọn xét nghiệm ở các trung tâm đạt chuẩn ISO 15189 là vô cùng cần thiết để có kết quả xét nghiệm chính xác và đáng tin cậy.

SVCC sử dụng dịch vụ xét nghiệm chất lượng cao của Quest Lab tại Singapore đạt chuẩn ISO 15189 cho kết quả xét nghiệm chính xác và được công nhận trên toàn thế giới.

ISO 15189 là Tiêu chuẩn yêu cầu về chất lượng và năng lực của phòng xét nghiệm Y tế. Mục tiêu của tiêu chuẩn này là đảm bảo được chất lượng xét nghiệm, tạo sự tin tưởng cho bệnh nhân và chuẩn hoá các kết quả để thuận lợi trong việc hợp tác quốc tế về chẩn đoán điều trị và nghiên cứu lâm sàng.

Đối tác độc quyền của Can-Care

Thành lập tháng 7 năm 1997, Can-Care thấy được một nhu cầu lớn về sản phẩm và dịch vụ chuyên sâu phục vụ bệnh nhân ung thư tại Singapore và khu vực châu Á. Can-Care tiên phong trong việc cung cấp thông tin hỗ trợ cùng các sản phẩm tiên tiến chăm sóc bệnh nhân trước, trong và sau điều trị ung thư, mang lại sự yên tâm và thoải mái cho bệnh nhân cùng người nhà.

Can-Care với sứ mệnh giúp bệnh nhân ung thư lấy lại tự tin, nhanh chóng quay trở lại cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Tại Việt nam, phòng khám Ung bướu Singapore-Việt Nam là đối tác độc quyền của Cancare.

Minh họa điều trị ung thư tại SVCC

SVCC luôn cố gắng để bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình điều trị ung thư