Tầm soát ung thư lý do có thể cứu sống bạn - nâng cao tỉ lệ sống sót

Lý do việc tầm soát ung thư có thể cứu sống bạn

UNG THƯ – Hai từ đã trở thành nỗi ám ảnh của hầu hết chúng ta. Trong đó, bệnh ung thư vú chiếm tỷ lệ cao nhất trong các loại ung thư mà phụ nữ Việt Nam mắc phải, khoảng 1/8 phụ nữ đứng trước nguy cơ cao mắc căn bệnh này. Theo số liệu trên dựa theo thống kê của ngành ung thư và Bộ Y tế Việt Nam, “Mỗi năm Việt Nam có khoảng 150.000 ca mắc mới, 75.000 bệnh nhân tử vong do ung thư” (xem thêm Điểm tin y tế ngày 05/4/2018).

Những dấu hiệu đáng ngờ liên quan tới bệnh ung thư

Sút cân không rõ nguyên nhân: nếu bạn không áp dụng bất kỳ biện pháp giảm cân nào mà đột nhiên cân nặng bị giảm sút rõ rệt thì cần lưu ý vì đó có thể là do khối u ác tính đang phát triển.

Vết thương không lành: nếu có một vết loét không lành kéo dài suốt 3 tuần, hãy  nhanh chóng tìm gặp chúng tôi để kiểm tra và được tư vấn.

Đại tiện không thuận lợi: phân bị biến dạng hoặc có màu khác thường, rất có thể có khối u cản trở đường đi của phân, là 1 trong những dấu hiệu ung thư đại trực tràng.

Ho dai dẳng và kéo dài: Nếu ho đi kèm với khàn tiếng, khạc nhổ ra đờm có máu thì có thể bạn đang bị ung thư phổi.

Âm đạo chảy máu bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt: có thể là dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung.

Còn rất nhiều triệu chứng khác khó có thể kể hết ra, thậm chí ngày nay số lượng giới trẻ mắc bệnh ung thư đang ngày một diễn ra rõ rệt. Vì vậy chỉ cần thấy những triệu chứng bất thường, bạn hãy đăng ký ngay với chúng tôi để được tư vấn, còn nếu bạn đã ngoài 50 tuổi, đừng ngần ngại đăng ký dịch vụ tầm soát định kỳ.

Vì sao nên sớm định kỳ sử dụng dịch vụ tầm soát ung thư?

Việt Nam đứng thứ 78 trên 172 quốc gia, nằm trong 50 nước thuộc top 2 về số lượng người bị ung thư so với trên toàn thế giới. Điều đáng quan tâm là đa số các trường hợp tử vong do ung thư giai đoạn cuối thường không quá 6 tháng nên trong suốt thời gian qua nhiều người vẫn nghĩ rằng: khi phát hiện bị ung thư có nghĩa cuộc sống sẽ sớm chấm dứt. Thực tế, việc phát hiện và chẩn đoán sớm có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều trị.

Với lý do nêu trên, song song với việc ngăn ngừa bệnh ung thư, chúng ta phải biết theo dõi hiện trạng cơ thể và tìm cách phát hiện chúng sớm để kịp thời chữa trị. Tại SVCC chúng tôi thực hiện các cuộc thăm khám tầm soát ung thư định kỳ diễn ra với việc bạn chọn cho mình một bác sĩ chuyên khoa ung bướu mà không phải là một bác sĩ chuyên khoa nào khác – điều này nhằm mục đích tiết kiệm thời gian cho việc đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cũng như giảm bớt những tâm lý lo lắng không đáng có của người bệnh.

Tâm lý ổn định của bệnh nhân đối với Phòng khám ung bướu Singapore Việt nam là vô cùng quan trọng vì chúng tôi hiểu rằng, có được sự an tâm, tin tưởng là bệnh nhân đã chiến thắng được một phần căn bệnh.” – Phòng khám ung bướu SVCC.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn thêm.

 

Tìm kiếm

+