Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn sớm - Phòng khám ung bướu Singapore Việt Nam SVCC

Triệu chứng ung thư phổi – bạn đã biết chưa?

Ung thư phổi thường phát triển “âm thầm” và thường được phát hiện vào giai đoạn khá muộn. Tuy nhiên, nhận biết bệnh ung thư phổi không quá khó. Nếu bạn lưu ý sẽ dễ dàng nhận thấy được những triệu chứng nổi bật sau đây.

Những triệu chứng ung thư phổi giai đoạn sớm

Triệu chứng về đường hô hấp

Đầu tiên, triệu chứng về đường hô hấp bạn nên chú ý kỹ. Trước hết bạn sẽ có cảm giác khó thở, việc hô hấp đôi khi cảm thấy khó khăn. Thêm vào đó là ho thường xuyên, ho nhiều nhưng không rõ nguyên nhân.

Không những thế đôi khi bạn còn ho khò khè, ho ra máu hay khạc ra đờm. Đây chính là những triệu chứng rõ ràng nhất của ung thư phổi. Vậy bạn nên cẩn thận khi gặp phải triệu chứng như thế này.

Triệu chứng toàn thân

Bên cạnh triệu chứng về hô hấp thì khi bạn bị bệnh ung thư phổi còn gặp phải các triệu chứng như sau:

  • Giảm cân một cách mất kiểm soát và không rõ lý do.
  • Luôn cảm thấy mệt mỏi, cần nghỉ ngơi.
  • Đôi lúc bị sốt và khó chịu trong người.
  • Dấu hiệu nữa để nhận biết đó là móng tay dùi trống, ngón tay bị sưng lên.

Một vài triệu chứng liên quan

Bệnh ung thư phổi không chỉ gây ảnh hưởng đến đường hô hấp và cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến một số bộ phận, cơ quan khác. Chính vì thế, đôi khi bạn còn cảm thấy các dấu hiệu như: đau, tức ngực, đau xương, khớp, khó nuốt khi ăn uống và đôi khi còn bị tắc nghẽn tĩnh mạch chủ trên.

Tùy vào vị trí khối u ung thư phát triển mà nó còn gây ra một số triệu chứng khác nhau. Đó là lượng canxi trong cơ thể tăng cao mất kiểm soát, nước tiểu nhạt, đôi khi có máu loãng, hiện tượng bị sụp mí mắt, đồng tử bị co một bên.

Những dấu hiệu nhỏ ban đầu của bệnh ung thư phổi là giảm cân, chán ăn, hay mệt mỏi. Lúc này người bệnh thường xem thường và không đi kiểm tra ngay. Do đó dẫn đến các tình trạng bệnh bị phát hiện ở giai đoạn nặng hơn. Lúc này việc chữa trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Phát hiện sớm ung thư phổi bằng phương pháp tầm soát

Phòng khám Ung Bướu Singapore-Việt Nam thực hiện chương trình ưu đãi 50% Gói tầm soát ung thư phổi để cùng nhau hưởng ứng tháng nâng cao nhận thức ung thư phổi trong cộng đồng, chung tay đẩy lùi căn bệnh ung thư phổi.

Thực hiện tầm soát ung thư phổi là cách tốt nhất để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, đồng thời nâng cao tỉ lệ trong điều trị ung thư phổi.

Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình, đừng chờ đợi!

 

Tìm kiếm

+